CÔNG ĐOÀN CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM VĨNH PHÚC - TĂNG CƯỜNG VAI TRÒ DẪN DẮT VÀ CHĂM LO CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG. - Công ty Cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc - VINPHACO Trụ sở chính : Số 777, đường Mê Linh, phường Khai Quang, tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Liên hệ : (0211) 3861.233 - Email: vinphaco@vinphaco.vn

CÔNG ĐOÀN CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM VĨNH PHÚC - TĂNG CƯỜNG VAI TRÒ DẪN DẮT VÀ CHĂM LO CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG.

Ngày 14.4.2023 vừa qua, Công ty Cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở Công ty nhiệm kỳ 2023 - 2028 tại trụ sở Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Về tham dự đại hội có:

  • Đ/c Nguyễn Viết Xuân - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế
  • Ds. Đỗ Văn Doanh - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty
  • Ths.Ds Đỗ Thị Thu Hương, Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Công ty
  • Ths. Phạm Xuân Thọ - Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Tài chính Công ty.

Đại hội được tổ chức với nhiệm vụ chính: Đánh giá kết quả hoạt động theo Nghị quyết nhiệm kỳ 2017 - 2023 và đề ra mục tiêu, kế hoạch nhiệm kỳ mới, hướng tới xây dựng Công đoàn trở thành tổ chức đoàn thể có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực và ý chí, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho các đoàn viên Công đoàn, thực sự là đơn vị đại diện cho toàn thể CBCNV Công ty. Cùng với đó là lắng nghe bản kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ cũ, tham luận của đơn vị khối kinh doanh và khối sản xuất, tiến hành bầu ra BCH nhiệm kỳ mới, bầu đại biểu tham dự Đại hội đại biểu cấp trên.

Đặc biệt, Đại hội còn vinh dự được lắng nghe những ý kiến chỉ đạo sát sao, thực tế từ phía đại diện công đoàn ngành và ban lãnh đạo công ty, khẳng định vai trò quan trọng của Công đoàn trong việc dẫn dắt và chăm lo cho người lao động, góp phần tích cực trong việc hoàn thành chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, phát triển Công ty công ty nói riêng và ngành y tế nói chung.

Đ/c Nguyễn Viết Xuân – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2017 - 2023, trong bối cảnh dịch bệnh làm đứt gãy chuỗi cung ứng dẫn đến thiếu nguyên liệu; chiến tranh Đông Âu làm giá cả gia tăng liên tục,... gây ra nhiều khó khăn cho nền kinh tế nói chung và ngành Y nói riêng, nhưng Vinphaco vẫn đảm bảo đời sống, công việc cho người lao động; tổ chức đa dạng các hoạt động phong trào để để chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động. Điều này đã được Công đoàn ngành và Ban lãnh đạo Công ty ghi nhận và biểu dương.

Chủ tịch HĐQT, TGĐ Đỗ Văn Doanh đã khẳng định: Đại hội đại biểu Công đoàn là sự kiện chính trị quan trọng không chỉ riêng với các đoàn viên công đoàn, với CBCNV mà còn với toàn công ty.

CT HĐQT – TGĐ Đỗ Văn Doanh đại diện Đảng ủy, HĐQT phát biểu

Là đơn vị đại diện cho người lao động, Công đoàn có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc chăm lo đời sống để CBCNV yên tâm công tác, hoàn thành công việc được giao. Theo đó, Công đoàn có 5 nhiệm vụ chính:

  • Tuyên truyền để người lao động thực hiện tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn cấp trên.
  • Vận động, tổ chức động viên toàn thể đoàn viên công đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh - nhiệm vụ trọng tâm của Công ty.
  • Đại diện chăm lo, bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động thông việc giám sát hoạt động của Ban lãnh đạo Công ty.
  • Xây dựng tổ chức Công đoàn Công ty vững mạnh về chính trị, tư tưởng theo đường lối chỉ đạo của Đảng, của chủ nghĩa Mác- Lênin; hướng tới đưa người lao động trở thành người công dân toàn cầu - có trách nhiệm, năng lực và phẩm chất, đáp ứng được yêu cầu nhiệm được giao.
  • Tích cực tham gia xây dựng Đảng, đề cử các cá nhân tiêu biểu đủ năng lực, phẩm chất để kết nạp và bổ sung lực lượng chất lượng cho Đảng.

Trong các nhiệm vụ được đưa ra, trọng tâm nhất chính là nhiệm vụ liên quan tới sản xuất kinh doanh: Công đoàn có nhiệm vụ và sứ mệnh lãnh đạo đổi mới sáng tạo thời kỳ thứ 3 của Công ty, phải viết lên được một câu chuyện thành công để lại cho thế hệ sau học tập và phát huy.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, về cơ bản, toàn bộ đoàn viên công đoàn đang thực hiện tốt vai trò và trách nhiệm của mình, minh chứng bằng việc doanh thu Công ty liên tục tăng trưởng cao và đạt được thành tích tốt, thu nhập và đời sống người lao động được cải thiện; năng lực cạnh tranh và uy tín được nâng lên khi được bộ Công thương công nhận là doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia, được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao. Đó là kết quả của sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của toàn thể Công ty để đạt được mục tiêu đề ra, trong đó có vai trò dẫn dắt của công đoàn.

Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn Công ty cũng cần thực hiện tốt hơn nữa vai trò động viên, dẫn dắt người lao động để tạo ra các phong trào thi đua; tăng cường quan tâm và đi sâu, đi sát vào đời sống để hiểu người lao động; đảm bảo thu nhập theo đúng năng lực và cống hiến; quan tâm tới sức khỏe và đời sống, xây dựng một môi trường văn hóa văn minh, tạo sự gắn kết với người lao động.

Đại diện Đảng ủy, HĐQT, Ban Giám đốc Công ty tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Năm 2022, Công ty đã đưa thay đổi trong tầm nhìn đến năm 2035, hướng tới trở thành Nhà sản xuất thuốc chất lượng cao hàng đầu Việt Nam. Ngoài thế mạnh về thuốc tiêm, Vinphaco sẽ tăng cường phát triển thêm các loại thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe khác, đẩy mạnh kênh bán hàng  OTC để tạo nên sự phát triển bền vững cho Công ty, đảm bảo công ăn việc làm, tăng thu nhập và chăm lo đời sống tinh thần cho toàn thể Cán bộ Công nhân viên.

Để tiến tới mục tiêu đó, Công đoàn Công ty cần thực hiện tốt vai trò dẫn dắt, vận động người lao động có trách nhiệm cao với công việc, tạo ra các phong trào thi đua để người lao động không ngừng nâng cao năng lực và khả năng sáng tạo, đổi mới tư duy cách nghĩ cách làm góp phần tạo nên những đổi mới phát triển Công ty, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Đồng thời, Công đoàn cũng phải tăng cường chăm lo đời sống và xây dựng môi trường môi trường Vinphaco Chuyên nghiệp - Trí tuệ - Nhân văn, tạo ra sự gắn kết bền vững và lâu dài giữa người lao động và Công ty.

 
Tin tức cùng chuyên mục
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VĨNH PHÚC – VINPHACO ĐỒNG HÀNH CÙNG HỘI NGHỊ KHOA HỌC KỸ THUẬT CÁC BỆNH VIỆN VÙNG DUYÊN HẢI BẮC BỘ MỞ RỘNG LẦN THỨ V

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VĨNH PHÚC – VINPHACO ĐỒNG HÀNH CÙNG HỘI NGHỊ KHOA HỌC KỸ THUẬT CÁC BỆNH VIỆN VÙNG DUYÊN HẢI BẮC BỘ MỞ RỘNG LẦN THỨ V

Chiều ngày 24-11, lễ khai mạc Hội nghị Khoa học kỹ thuật các bệnh viện vùng Duyên hải Bắc bộ mở rộng lần thứ V đã diễn ra tại khách sạn Crowne Plaza (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc). Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 24 và 25-11 do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đăng cai tổ chức. Chương trình hội thảo đã thu hút sự tham dự của hơn 600 đại biểu bao gồm lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, lãnh đạo các Sở ban ngành, lãnh đạo các Bệnh viện trong khu vực và các nhà khoa học tiêu biểu của ngành y học,… Hội nghị gồm 6 phiên, 45 báo cáo được trình bày, cùng 4 báo cáo của các Giáo sư đầu ngành trong phiên toàn thể, trên 130 đề tài đăng trong kỷ yếu. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đóng góp 12 đề tài báo cáo khoa học gồm các chuyên ngành Ngoại khoa, Nội khoa – Hồi sức cấp cứu, Dược – Cận lâm sàng – Điều dưỡng – Công nghệ thông tin… Sự kiện có sự tham gia của đông đảo các đại biểu, cán bộ y tế, các chuyên gia đầu ngành. Đồng hành cùng Sự kiện và bệnh viện Đa khoa Tỉnh Vĩnh Phúc, Vinphaco hân hạnh được tham dự, tài trợ và trưng bày gian hàng tại hội thảo. Tại gian hàng Vinphaco, các sản phẩm tiêu biểu của Công ty được giới thiệu tới các đại biểu tham dự sự kiện. Gian hàng của Công ty nổi bật và thu hút khách hàng tới tham dự nhờ vào thiết kế đẹp về giao diện; sáng tạo về các hoạt động dành cho khách hàng tại quầy như: quét QR chơi gamequiz, vòng quay may mắn Vinphaco, chụp ảnh cùng Hashtag. Đa số đại biểu rất hào hứng khi tham gia và nhận được những phần quà hấp dẫn. Gian hàng Vinphaco thu hút đông đảo các đại biểu tham dự sự kiện với nhiều hoạt động thú vị. Các đại biểu tham quan gian hàng đều bày tỏ sự ấn tượng và thích thú khi được giới thiệu về sản phẩm của Vinphaco và thông tin về lịch sử phát triển 64 năm doanh nghiệp dược phẩm của tỉnh Vĩnh Phúc. Các đại biểu tham dự đặt rất nhiều câu hỏi về sản phẩm Vinphaco, bao gồm cả những sản phẩm đang sử dụng tại khoa phòng cũng như có nhu cầu thêm nhiều sản phẩm Vinphaco khác được cung ứng tại bệnh viện, đặc biệt các sản phẩm chuyên khoa sâu. Đại biểu tham quan gian hàng được giới thiệu về các sản phẩm và lịch sử 64 năm của Vinphaco. Vinphaco trân trọng cảm ơn các quý đại biểu đã dành thời gian tham quan gian hàng và quan tâm đến các sản phẩm của công ty. Là một doanh nghiệp dược phẩm đạt “Thương hiệu quốc gia Việt Nam” và “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, Vinphaco rất mong muốn và cam kết đồng hành cùng bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc và các bệnh viện trên toàn quốc, mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất với chi phí phù hợp nhất.  
VINPHACO THAM GIA GIỚI THIỆU CÔNG TY TẠI HỘI NGHỊ LÀNG VĂN HÓA KIỂU MẪU TỈNH VĨNH PHÚC

VINPHACO THAM GIA GIỚI THIỆU CÔNG TY TẠI HỘI NGHỊ LÀNG VĂN HÓA KIỂU MẪU TỈNH VĨNH PHÚC

Ngày 21/10, tại Khách sạn Dic star - TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Hội nghị Làng văn hóa kiểu mẫu đã được tổ chức thành công. Bên cạnh sự kiện chính là Hội thảo khoa học “Xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc - Lý luận và thực tiễn” do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Tỉnh ủy Vĩnh Phúc phối hợp thực hiện, sự kiện còn diễn ra hoạt động triển lãm hình ảnh văn hóa truyền thống, trưng bày giới thiệu của các doanh nghiệp tiêu biểu trong tỉnh. Và, VINPHACO là một trong các doanh nghiệp được mời tham dự chương trình.  Triển lãm tranh về các văn hóa truyền thống của tỉnh Vĩnh Phúc Tiền thân là Quốc doanh Dược phẩm tỉnh Vĩnh Phúc, trải qua 64 năm phát triển, VINPHACO đã đồng hành cùng tỉnh Vĩnh Phúc trên suốt chặng đường lịch sử của mình, đặc biệt là hành trình phát triển kinh tế - xã hội, đưa tỉnh trở thành một trong những địa phương tiêu biểu của cả nước. VINPHACO đã từng vinh dự được nhận nhiều giải thưởng cao quý của Nhà nước, cũng nhờ đó mà nhận được sự tin tưởng, ủng hộ và quan tâm hỗ từ các cấp lãnh đạo tỉnh, nhiều lần nhận bằng khen, cờ thi đua vì những đóng góp tích cực của mình cho tỉnh nhà. Một số giải thưởng của Vinphaco được trưng bày tại sự kiện Tại Hội nghị Làng văn hóa kiểu mẫu, khu vực trưng bày của VINPHACO cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm, tham quan của các đoàn lãnh đạo và khách tham dự hội nghị.  VINPHACO vẫn luôn hướng đến xây dựng một doanh nghiệp bền vững, thực hiện nghiêm túc và tham gia ủng hộ những chính sách phát triển của tỉnh, sản xuất kinh doanh có trách nhiệm để tạo ra sự phát triển cho doanh nghiệp nói riêng và tỉnh Vĩnh Phúc nói chung.  Một số hình ảnh về khu trưng bày của VINPHACO tại sự kiện: Khu vực trưng bày của Vinphaco tại sự kiện. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tham quan và kiểm tra gian hàng  của Vinphaco. Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng và Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Vĩnh Phúc Phạm Hoàng Anh tham quan khu vực trưng bày của Vinphaco. Khách tham dự Hội nghị tham quan khu vực trưng bày của Vinphaco.  
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VĨNH PHÚC - VINPHACO ĐƯỢC LỰA CHỌN LÀ DOANH NGHIỆP TIÊN PHONG CỦA DỰ ÁN TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC CẠNH TRANH KHU TƯ NHÂN VIỆT NAM (IPSC).

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VĨNH PHÚC - VINPHACO ĐƯỢC LỰA CHỌN LÀ DOANH NGHIỆP TIÊN PHONG CỦA DỰ ÁN TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC CẠNH TRANH KHU TƯ NHÂN VIỆT NAM (IPSC).

Ngày 13/10 vừa qua, Bộ Kế hoạch và đầu tư phối hợp cùng  Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thông qua dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam tổ chức diễn đàn: Tiên phong tinh thần doanh nhân, kiến tạo Việt Nam bền vững và lễ ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác tại khách sạn Melia Hà Nội.  Diễn đàn được tổ chức nhằm khích lệ các doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế, góp phần tăng năng lực nội sinh của nền kinh tế, hướng tới phát triển bền vững. Dựa trên các tiêu chí đánh giá minh bạch và khoa học, 22 doanh nghiệp có tiềm lực dẫn đầu chuỗi giá trị của ngành, có năng lực đổi mới sáng tạo và phát triển sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam trong tổng số hơn 600 doanh nghiệp đăng ký đã được chọn lựa để nhận gói hỗ trợ trị giá lên tới 150.000 USD trong vòng 2 năm.  Trong đó, Công ty Cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc - Vinphaco vinh dự được được lựa chọn trong danh sách doanh nghiệp tiên phong về đổi mới sáng tạo.  Đại diện 22 doanh nghiệp lên nhận biên bản thỏa thuận hợp tác với gói hỗ trợ từ dự án. Trong suốt hành trình 65 năm phát triển của mình, Vinphaco không ngừng nỗ lực đổi mới, tích cực sáng tạo trong hoạt động nghiên cứu phát triển, sản xuất kinh doanh cũng như hoạt động quản trị doanh nghiệp. Công ty lựa chọn đầu tư ứng dụng Công nghệ tiên tiến, phát huy trí tuệ Việt, thực hiện chuyển đổi số một cách toàn diện để nâng cao năng lực cạnh tranh của mình. Khu vực trưng bày sản phẩm của Vinphaco tại Diễn đàn   Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Trần Duy Đông tham quan khu vực trưng bày của Vinphaco.  Với sự hỗ trợ về kỹ thuật và công nghệ từ dự án, Vinphaco tin rằng sẽ sớm tạo ra được những bước ngoặt mang tính đột phá cho ngành Dược phẩm Việt Nam, tiên phong dẫn đầu trong đổi mới sáng tạo, mang đến những sản phẩm chất lượng ngày càng cao với hiệu quả điều trị tốt, đa dạng các nhóm điều trị, phục vụ tối đa cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Video giới thiệu về dự án 
HAPPY  20.10 - CHƯƠNG TRÌNH CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 

HAPPY  20.10 - CHƯƠNG TRÌNH CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 

Ngày 20.10 vừa qua, Công ty Cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc - Vinphaco đã tổ chức hoạt động trải nghiệm dành cho các nữ CBCNV nhân dịp ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.    HẠNH PHÚC không phải là đích đến. HẠNH PHÚC là những điều ngọt ngào trên hành trình chúng ta đang đi. VINPHACO luôn sẵn sàng đồng hành và vững tin trở thành một phần ý nghĩa trên hành trình HẠNH PHÚC của mỗi nữ Cán bộ Công ty.  Hạnh phúc là điều mà Vinphaco luôn mong muốn tạo ra mỗi ngày dành cho các nữ CBCNV nói riêng và toàn thể CBCNV nói chung.  Nhân dịp ngày đặc biệt này, các nàng thơ của Vinphaco đã có một ngày đầy ý nghĩa với những hoạt động vui chơi, chụp ảnh check-in, tiệc nhẹ và trải nghiệm tự tay làm đồ trang trí từ nhựa Resin và hoa khô.  Một môi trường làm việc Chuyên nghiệp, Trí tuệ và Nhân văn là những giá trị mà Vinphaco đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện xây dựng. Trong đó, giá trị Nhân văn chính là cách mà mỗi  CBCNV Công ty được yêu thương, chăm sóc và quan tâm từ ban lãnh đạo và từ chính các cộng sự, đồng nghiệp. 
CHÀO MỪNG NGÀY ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CÔNG TY (10/10)

CHÀO MỪNG NGÀY ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CÔNG TY (10/10)

Kinh tế - xã hội luôn vận động không ngừng nghỉ đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải luôn không ngừng đổi mới, sáng tạo để thích ứng và thậm chí là dẫn đầu xu thế, tạo nên sự bứt phá và phát triển mạnh mẽ. Hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư với quá trình số hóa, xu hướng kết hợp giữa thực và ảo, sự bùng nổ của nhiều lĩnh vực công nghiệp mới như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, kết nối vạn vật, điện toán đám mây… đang mang đến sự thay đổi vượt bậc trong quá trình sản xuất kinh doanh. Bước sang nền kinh tế số trong bối cảnh toàn cầu hóa, đổi mới sáng tạo càng trở nên quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp, là động lực cho sự tiến bộ và cơ sở đánh giá năng lực cạnh tranh. Ngày 10 tháng 10 năm 2020, Nghị Quyết 169 của HĐQT Công ty Cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc ban hành, chính thức lấy ngày 10 tháng 10 hàng năm làm ngày truyền thống về Đổi mới sáng tạo của Công ty.  Hướng tới chào mừng ngày đặc biệt này, Vinphaco đã có nhiều hoạt động khích lệ tinh thần không ngừng đổi mới, không ngừng sáng tạo của toàn thể CBCNV. Trong đó có cuộc thi ảnh Văn phòng sáng tạo với mong muốn mang đến một không gian làm việc năng động, trẻ trung, kích thích tính sáng tạo, mang đến hiệu quả trong công việc.  Ảnh dụ thi cuộc thi Văn phòng Sáng tạo. Tinh thần về sự Sáng tạo, không ngừng đổi mới, tạo ra sự khác biệt, tìm kiếm sự bứt phá trong hoạt động sản xuất kinh doanh, quản trị công ty luôn được khích lệ và truyền lửa qua từng CBCNV.   Với sứ mệnh mang đến những sản phẩm chất lượng cao, vì sức khỏe cộng đồng, Vinphaco luôn nỗ lực từng ngày để cái thiện, để phát triển, tạo ra những giá trị khác biệt để phát triển hơn từng ngày, mang đến những sản phẩm chất lượng và hiệu quả hơn, phục vụ công tác khám chữa bệnh tốt hơn cho các cơ sở y tế.